VĂN HOÁ ĐẠO MẪU VÀ MỘT SỐ LÝ GIẢI VỀ TÀ DÂM

 

Trong Giáo luật của Đạo Mẫu, Tà dâm bị cấm và xếp vào loại Tội nặng! Thời gian vừa qua, Hoàng Hải đọc được nhiều trên các trang mạng những bình luận, thắc mắc xung quanh việc Tà dâm (Tà dâm là gì và vì sao Đạo Mẫu cấm Tà dâm thì Hoàng Hải đã có bài viết: Đạo Mẫu cấm Tà dâm đăng trên trang daophatmau.com). Khi phạm vào Tà dâm: xét về cõi hồng trần là vi phạm đạo đức, phá hoại hôn nhân của gia đình người khác tạo nên nghiệp báo kiếp sau phải sống cô độc, có vợ hay có chồng cũng như không, cuộc sống tình cảm luôn luôn là cơn ác mộng; xét về Tâm linh, nam thì bị trừ vào cung tài lộc, nữ nhân thì bị gánh bệnh tật và nguy hiểm hơn là khi phạm tội Tà dâm thì sẽ ảnh hưởng cung mệnh do bị vong phá! Liên quan đến vấn đề này, chúng ta thường hay nghe các Thanh đồng và nhân sanh dùng từ Cơ duyên để lý giải cho việc mình phạm tội, nào là Thanh đồng bị cơ duyên, bỏ vợ bỏ chồng do căn số là Thanh đồng. Hoàng Hải xin phân tích giúp các Thanh đồng và nhân sanh bá tánh hiểu rõ để thứ nhất là thêm sự hiểu biết về Đạo Mẫu, về các Thanh Đồng tu theo Chính Đạo, để trong Tâm luôn hướng về Đạo Mẫu với sự trân trọng, tránh phạm tội khẩu nghiệp; thứ 2, giúp Thanh Đồng và nhân sanh bá tánh hiểu rõ như thế nào là Tà dâm, khi đã có sự hiểu biết về tác hại của Tà dâm thì bản thân sẽ có những ứng xử phù hợp để tránh cho mình phạm tội; thứ 3, giúp Thanh đồng và nhân sanh nhận biết nếu bị vong phá và cách hoá giải.

Là Thanh Đồng con Đình thần Tam Tứ Phủ tu Đạo Mẫu để được hưởng hồng ân Phật Thánh, gia đình hoà thuận, con cái đàng hoàng, có ngân có xuyến tiền trần để trang trải cuộc sống, để từ cuộc sống như địa ngục trần gian trở thành hưởng phước cõi hồng trần! Cuộc sống hiện tại của tất cả chúng ta đều có ảnh hưởng của 50% trần và 50% âm!

1. Xét về đường âm 50%

– Có không quá 10% là nghiệp kiếp trước (rất nặng, dù lễ cũng không được) do nhân sanh hứa hẹn nên vợ nên chồng, thề non hẹn biển lúc đang yêu, rồi vì lý do nào đó không lấy được nhau để bạn tình tự vẫn chết, gây nên nghiệp kiếp này phải trả nghiệp duyên. Trường hợp này, gia đình hay bị sào xáo, cãi lộn nhau, việc hoá giải này tuy khó nhưng lại rất dễ, không tốn kém tiền bạc, chỉ cần các Thanh Đồng nhất tâm, hướng tâm tu Đạo đúng đường đúng lối là mọi việc sẽ được hoá giải!

– 40% còn lại là các Đồng bị vong theo phá, vong âm ghen hơn người trần, các Đồng và nhân sanh để ý những dấu hiệu sau:

+ Hay mơ ngủ sinh hoạt tình dục với người khác giới;

+ Vào giờ âm (từ 19h đến 7h sáng hôm sau), vợ chồng hay cãi lộn vì những việc không có lý do, nhiều đôi vợ chồng đang vui đùa cũng trở thành đánh nhau, cãi nhau; thậm chí, ăn tối chỉ gắp thức ăn cho nhau cũng cãi nhau. Đây là lúc giờ âm mạnh, vong ảnh vào người trần phá vợ chồng, để đêm đến 2 vợ chồng hờn giận thì vong dễ dàng được gần người mình yêu thích. Trường hợp này là nhẹ, lên đàn cắt giải vong duyên âm tiền nghiệp kiếp là xong.

2. Xét về đường trần 50%

50% còn lại này thì có muôn vàn lý do, Hoàng Hải chỉ đưa ra một số dẫn chứng nhỏ để các Đồng và nhân sanh tham khảo:

– Một số nhân sanh sống trên cõi hồng trần vì không tu tâm dưỡng tính, tích đức, khi may mắn có chút ngân xuyến tưởng ta đây tài giỏi hơn người, lao vào tìm thú vui xác thịt để khẳng định mình. Khi vợ hoặc chồng biết thì dẫn đến chia tay, đi xem bói gặp Đồng Tà phán bị cơ duyên phải ra trình Đồng, mở Phủ. Trí tuệ không có, u u mê mê liền lập tức nghe theo, đi đến đâu mở miệng ra là điệp khúc là Đồng phải bị cơ duyên (vướng vào nghiệp chướng khẩu nghiệp);

– Một số Đồng khi chưa là con Cha, con Mẫu suốt ngày đầu tắt mặt tối lo làm ăn không có thời gian chăm sóc bản thân, khi có cơ duyên ra hầu Cha hầu Mẫu, được giáng phúc lưu ân nở hoa tươi diện, do không tu tâm dưỡng tính, lại ảo tưởng quyền lực, lúc chưa ra trình Đồng thì vợ chồng bảo ban còn nghe nhau, ra trình Đồng rồi thì coi thường vợ hoặc chồng, không tu được chữ nhẫn dẫn đến vợ chồng liên tục đấu khẩu bất hoà, trong khi xã hội còn nhiều cám dỗ, chán vợ chán chồng liền cặp kè bồ bịch, khi lộ chuyện thì gia đình ly tán lại bao biện là Thanh đồng bị cơ duyên, sống một mình (lại vướng vào khẩu nghiệp);

– Thời đại 4.0, mạng xã hội là cầu nối mọi miền trong chớp mắt, khi các Thanh Đồng, các Đồng mặc khăn áo của các Toà, lại nhờ vào công nghệ photoshop chỉnh sửa hình ảnh, nhìn như các công chúa hoàng tử khi đưa lên mạng Facebook hoặc các mạng xã hội khác để lưu giữ làm kỷ niệm vô tình làm cho một số nhân sanh bệnh hoạn phải lòng, suốt ngày nhắn tin gạ tình. Nếu không vững đường tu, đổ đốn cặp kè, khi vỡ lở gia đình ly tán lại bao biện là Đồng nên bị cơ duyên (phạm tội khẩu nghiệp);

– Đồng Tà vì không tu tâm dưỡng tính, lợi dụng cô Đồng, cặp kè với tất cả các hạng người chỉ cần có lợi; rồi cô Đồng cặp kè với Pháp sư để cùng nhau lừa đảo nhân sinh, nhằm thoả mãn dục vọng tình tiền (đây là nghiệp nặng vì phá hoại thanh danh của các Thanh Đồng, trên cõi hồng trần sẽ bị gia đình ly tán trả nghiệp, khi chết địa ngục đón vào trả nghiệp ngàn năm không siêu thoát).

Các Đồng tu Đạo phải dùng trí tuệ cao để biết phân biệt đúng sai, để vững bước trên con đường Chính Đạo, khi bỏ dở đường tu là lúc mình đánh mất tất cả.

Trong Thiên Luật, Tà dâm là tội rất nặng, nếu thêm tội khẩu nghiệp nữa thì cơ hội hưởng phước trên cõi hồng trần là không thể có được, cuộc sống sẽ là địa ngục trần gian, hết mệnh trần trả nghiệp trong địa ngục, thành ngã quỷ không có cơ hội đầu thai làm nhân sinh tu lại các kiếp sau.

Hoàng Hải viết bài này nhằm giúp các Thanh Đồng cùng nhau tu hành Chính Đạo, không có ý chỉ trích ai, các bình luận giao lưu, phản biện nên dùng từ ngữ có văn hoá, đừng tự tạo khẩu nghiệp cho chính mình! Trong thời gian đóng cửa tu hành, câu nói hay nhất Hoàng Hải được Tiên, Thần, Phật, Thánh dậy là: “Ta nhìn người biết việc, người nhìn ta không biết việc chi”.

Đạo Mẫu của nhân sanh do nhân sanh nhất tâm tu Đạo xây dựng nên, chúng ta những Thanh Đồng tu Đạo Mẫu hãy cố gắng để luôn xứng đáng là con Đình thần Tam Tứ Phủ, hãy đồng tâm hoằng dương để Đạo Mẫu sớm cựu ngôi, trường tồn! Hoan hỷ hoan hỷ Nam vô A di đà Phật!