NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI BÁI YẾT

 

Đầu năm mới Nhân Sanh Bá Tánh và các đồng đều nhất tâm đi bái yết Tiên, Thần, Phật, Thánh cầu tài lộc danh cầu an bản mệnh.

– Là các thanh đồng con Đình Thần Tam Tứ Phủ, làm lính có công làm đồng có phép, con Vua Cha Thánh Mẫu các Đồng cùng nhau giữ gìn nét đẹp Văn Hoá của Đạo Mẫu Việt Nam. Những điều nên và không nên khi đi lễ tránh bị phạm lỗi với đạo và bị gán ghép câu đồ đồng bóng (đây là câu cửa miệng của nhân sanh khinh bỉ, miệt thị những kẻ ăn to nói lớn vô văn hoá chỗ đông người).

Danh thắng Tây Thiên

1- Nên

– Trang phục kín đáo quần dài, áo có cổ có tay không hở nách.

– Lễ vật quả cau lá trầu trà thuốc, nghìn vàng, đăng, hoa tươi (nếu có điều kiện) ko có điều kiện thì quả cau lá trầu là được chứng.

– Đi nhẹ nói khẽ nơi đền, chùa, miếu.

– Trên công đồng các đồng và nhân sanh nhường chỗ cho các Đồng Thầy.

– Các Đồng Thầy đưa con nhang đi bái yết nên khấn tâm. Khi mang miệng về tâu mang đầu về khấu các thần đã chứng và dâng sớ về Thiên Quốc.

– Mang theo 1 vuông vải đỏ để che mắt vong khi được Cha Mẫu ban lộc âm, tránh bị vong cướp phá (nhiều nhân sanh khi đi lễ về hay bị tai nạn là thế).

Bảo điện Uy Linh Tự Mẫu Hoàng Thiên

2- Không nên

– Vào cung cấm (trong cung cấm có 2 thần thiện ác trấn giữ nếu người bẩn bị quở trách về nhà hay bị ốm và gặp chuyện không may).

– Mặc váy díp áo hở nách, quần áo loè loẹt.

– Nói to, chửi bậy, văng tục nơi đền phủ (khẩu nghiệp sẽ bị trừ cung tài lộc).

– Các Đồng Thầy không nên khấn oang oang (công đồng có mấy mét vuông nhiều đồng thi nhau khấn to để thể hiện mình khác gì cãi nhau như chợ vỡ).

– Khi nhân sanh gia trang có tang, tuyệt đối không chạm vào công đồng (các thần sẽ phạt cả người trần và người mới mất).

Đạo mẫu của nhân sanh do nhân sanh hướng đạo xây dựng nên, là con đình thần tứ phủ các đồng nên tu Tâm – Tính – Khẩu để tránh bị coi khinh là đồ đồng bóng – Hội Đồng Vua Cha Thánh Mẫu chứng tâm ban tài tiếp lộc cho những người con ngoan biết phép tắc.

Hoàng Hải chúc các nhân sanh Nhất cầu vạn ứng, Phúc lộc đề đa, phúc lai tai tống.